Đột nhập những công sở lạ kì

Trên thực tế, làm việc ở một nơi như thế này và chuyên về phát minh sáng tạo, nhân viên sẽ có thêm cảm hứng tìm tòi cái mới. Bởi vậy, sáng kiến diện mạo của công sở kia là hoàn toàn hiệu quả.

Đột nhập những công sở lạ kì

Những văn phòng làm việc dưới đây được xây dựng với ý tưởng “độc” và “lạ” khiến bất cứ ai cũng tò mò về mục đích sáng tạo của người thiết kế.

1. Đua xe công thức 1

Invention Land đã biến một phần văn phòng của họ thành một vòng đua xe công thức 1. Mục đích thiết kế có vẻ hơi khó hiểu bởi lĩnh vực kinh doanh của họ là phát minh chứ không phải là nhà tổ chức giải thi đấu giải này.

Trên thực tế, làm việc ở một nơi như thế này và chuyên về phát minh sáng tạo, nhân viên sẽ có thêm cảm hứng tìm tòi cái mới. Bởi vậy, sáng kiến diện mạo của công sở kia là hoàn toàn hiệu quả.

2. Cướp biển Ca-ri-bê

Cũng vẫn là Invention Land nhưng một khu vực khác trong công ty này đã được biến thành con tàu của cướp biển Ca-ri-bê.

Những ai từng là “fan” của loạt phim này chắc chắn sẽ thích thú được làm việc ở đây. Bàn làm việc được kê trên những thùng gỗ, rất ra dáng cướp biển, nhưng ghế ngồi thì vẫn là hàng hiện đại, không lẽ cũng ngồi trên thùng gỗ?!

3. Hầm ngầm tránh bom

Có vẻ như hãng Bahnhof (Thụy Điển) luôn phòng xa những nguy cơ chiến tranh bất thình lình, khi họ chọn một hầm tránh bom thời Chiến tranh lạnh làm trụ sở.

Tuy nhiên, bức thông điệp mà họ gửi tới khách hàng thì không kỳ lạ tí nào, thậm chí còn rất to tát và ấn tượng: “Chúng tôi luôn ở bên bạn, dù trên mặt đất có là ngày tận thế”.

4. Bong bóng nước

Mỗi người một lồng kính, một góc thật riêng tư trong môi trường xanh là tiêu chí thiết kế văn phòng của hãng Pons & Huot ở Paris. Khi nhìn vào công ty này, người ta có cảm giác như đang đi giữa một khu rừng vào buổi sáng sớm, với những bong bóng nước còn nguyên vẹn trên các tán lá.

Toàn bộ phần bàn làm việc được thiết kế liền mạch và mềm mại, uốn quanh hệ thống cây xanh tự nhiên khiến chúng ta hình dung như những con suối chảy luồn qua những khóm cây xanh. Phần mái được sử dụng vật liệu nhựa thông minh, giúp lấy ánh sáng tự nhiên.

5. Thế giới hang động

Chúng ta trở lại Invention Land để xem một thiết kế khác, kiểu văn phòng “hang động”, rừng rú và thác nước.

Nếu bạn là người luôn muốn hòa nhập vào thiên nhiên thì đây là kiểu văn phòng phù hợp nhất, cảnh quan công sở rất tự nhiên và vô cùng thú vị.

6. Nhà bánh ngọt

Đây là khu vực làm việc cho nhân viên nữ và cũng vẫn thuộc trụ sở của Invention Land.

Có vẻ như tất cả những thiết kế độc đáo nhất thế giới đều nằm ở công ty chuyên về sáng tạo có trụ sở ở Pittsburgh (Mỹ) này.

7. Vườn hươu cao cổ

Công ty truyền thông Twiga lại đặc biệt hứng thú với loài hươu cao cổ ở Tanzania, khi mọi vật dụng trong văn phòng đều mang màu sắc hoặc đặc điểm liên quan tới loài thú này.

Thậm chí, cả cái tên của doanh nghiệp trong tiếng của thổ dân Tanzania cũng có nghĩa là hươu cao cổ.