Những điều bạn nên áp dụng cho căn hộ nhỏ

Trong một khoảng không gian sống nhỏ, bạn không thể sử dụng vách ngăn để phân chia các phòng – đây thật sự là một thách thức lớn trong thiết kế. Vậy, làm cách nào để bạn có thể bố trí nội thất vừa đảm bảo chức năng vừa mang đến cảm giác thoải mái? Những điều dưới đây sẽ là giải pháp giúp bạn có một căn hộ nhỏ nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi.

Những điều bạn nên áp dụng cho căn hộ nhỏ

Sử dụng rèm để ngăn chia không gian

Rèm đăc biệt hữu dụng khi bạn muốn ngăn chia phòng ngủ với những khu vực còn lại trong căn hộ. Chúng khá linh hoạt, khi bạn không sử dụng phòng ngủ, bạn dễ dàng kéo rèm ra để mở rộng không gian, hoặc đóng lại để tạo sự riêng tư.

1 khoảng dành cho lối đi

Hãy tạo ra lối đi như một luồng giao thông liền mạch trong căn hộ, điều này sẽ tạo thuận lợi cho việc di chuyển hàng ngày trong sinh hoạt.

Đón ánh nắng tự nhiên

Bí quyết để căn hộ bạn trông rộng hơn chính là ánh sáng. Điều này có nghĩa là càng có nhiều ánh sáng mặt trời lọt vào càng giúp căn hộ bạn trông rộng hơn. Do đó, đừng sử dụng những tấm rèm nặng nề để che cửa sổ.Nếu căn hộ của bạn không có nhiều cửa sổ, hãy tận dụng nguồn sáng từ hệ thống chiếu sáng hoặc kết hợp với tông màu chủ đạo của căn hộ để làm sáng không gian.

Lưu trữ dọc

Nếu bạn nghĩ căn hộ của mình đã hết chỗ chứa, hãy nhìn lên trên. Có rất nhiều không gian dọc mà bạn có thể sử dụng. Vì vậy hãy đầu tư vào giá đỡ hay những giải pháp lưu trữ trên cao. Chúng sẽ giúp bạn tận dụng triệt để mọi không gian. Nhưng bạn cũng cần lưu ý đến sự thuận lợi khi di chuyển các món đồ.

Tránh sự lộn xộn

Đây là một trong những quy tắc quan trọng nhất đối với những căn hộ có diện tích nhỏ. Đừng quá tham lam khi đưa vào những vật dụng không cần thiết vì bạn sẽ không có chỗ để chứa tất cả. Chỉ giữ lại những thứ thật sự cần thiết về chức năng hoặc làm đẹp.

Sử dụng đồ nội thất đa năng

Một chiếc ghế có thể kéo rộng thành một chiếc giường vào ban đêm hay một chiếc giường có ngăn chứa đồ, một chiếc ghế không chỉ để ngồi mà còn có thể chứa đồ dùng khi cần… sẽ giúp không gian rộng hơn rất nhiều.