Thay áo cho nhà tiết kiệm mà đẹp

Vào mùa hè, màu sắc xanh tươi của cây cỏ làm căn phòng thêm sức sống. Thay đổi các cây đang héo úa bằng cây mới trồng được trong nhà như dương xỉ, cây cọ, xương rồng, phát tài… Bên cạnh đó, hoa cũng có khả năng làm tươi mới ngay cả một căn phòng tối tăm và buồn tẻ nhất.

Thay áo cho nhà tiết kiệm mà đẹp

Trang trí nhà sẽ trở nên đơn giản hơn, đầy hứng thú hơn với những cách mà chúng tôi hướng dẫn bạn dưới đây. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ có những ngôi nhà đẹp đẽ với sự giúp sức của các thành viên trong gia đình

Đổi màu sơn

Thay đổi màu sắc cho tường là cách đơn giản nhất để “update” cho không gian nhà. Nếu không đủ thời gian để sơn toàn bộ thì bạn chỉ sơn lại một mảng tường nhỏ trong phòng cũng hiệu quả.

Chọn một màu sắc mang hơi thở của mùa hè như màu xanh lá mơn mởn, màu xanh ngọc lam thanh lịch, màu hồng sữa hoặc màu vàng của nắng. Các màu nhạt và sáng sẽ là màu sắc cho mùa hè.

Nếu muốn thêm sự độc đáo cho căn phòng hãy dùng giấy dán tường hoặc họa tiết vẽ trên tường chủ đề về biển hoặc thiên nhiên tươi mát. Nhưng đừng quá lạm dụng mà chỉ trang trí ở một góc tường.
Bọc lại áo gối, nệm

Khi không đủ thời gian sơn phết toàn bộ nhà cửa thì việc thay áo mới cho các vật dụng trong nhà có thể mang lại kết quả tương tự.

Với phòng khách, bạn hãy bọc lại sofa, gối tựa lưng; thay ga và áo gối cho phòng ngủ; thay miếng lót bàn ăn và bọc lại ghế; thay khăn bọc ghế, khăn trải bàn, miếng lót thức ăn ở phòng bếp. Màn thường chiếm diện tích khá lớn và thu hút tầm nhìn nên chắc chắn không thể thiếu việc thay rèm cửa nếu bạn muốn có một hình ảnh mới cho ngôi nhà.

Cách tiết kiệm nhất là sắm khoảng 2 bộ vỏ áo gối, nệm, một bộ màu nóng, đậm cho mùa thu đông và một bộ màu nhạt, sáng cho mùa xuân hè.
Dọn gọn lại đồ đạc

Vào mùa hè bạn đừng trang trí nhà với quá nhiều nội thất sẽ khiến căn phòng chật chội và u ám. Hạn chế tối đa sự lộn xộn và đóng gói những đồ dùng không cần đến, nhất là những vật mang hơi thở mùa trước vào phòng kho.
Cây xanh và hoa

Vào mùa hè, màu sắc xanh tươi của cây cỏ làm căn phòng thêm sức sống. Thay đổi các cây đang héo úa bằng cây mới trồng được trong nhà như dương xỉ, cây cọ, xương rồng, phát tài… Bên cạnh đó, hoa cũng có khả năng làm tươi mới ngay cả một căn phòng tối tăm và buồn tẻ nhất.

Tuy nhiên, không cứ phải trồng cây và chưng hoa đầy nhà thì mới ra sắc hè. Chỉ cần một chậu nhỏ hoặc một bình hoa xinh xắn trên bàn sofa, bàn bếp hay bàn ăn, bạn sẽ cảm thấy căn phòng đổi khác và mát mẻ hơn hẳn. Đừng sử dụng các kiểu cắm hoa trang trọng sẽ rất nặng nề cho mùa hè mà hãy sắp xếp hoa một cách ngẫu nhiên như chúng đang mọc ngoài hè.
Sạch sẽ hàng đầu

Đừng bao giờ đánh giá thấp tầm quan trọng của các khung cửa sổ sạch sẽ. Hầu hết mọi người chỉ lau dọn chúng một hoặc hai lần một năm nhưng bạn hãy cố gắng làm thường xuyên hơn, đặc biệt là vào mùa hè. Nó sẽ khiến căn phòng sáng sủa ngay lập tức.

Thay đổi các vật dụng trang trí

Sau khi đã xong phần nền, đừng quên những vật trang trí nhỏ như chai lọ, tượng nhỏ, quà lưu niệm, tranh ảnh… chúng góp phần không hề nhỏ tạo nên phong cách cho ngôi nhà bạn.

Với mùa hè, hãy thay giá đỡ nến bằng đồng thau bằng thủy tinh, lọ trang trí màu tối bằng những màu sáng sủa hơn và bổ sung vào những phụ kiện trang trí về biển như vỏ sò, sao biển… Cắt và đóng khung những bức ảnh từ tạp chí mang không khí mùa hè và treo chúng thành cụm trên một bức tường riêng.

Sử dụng ánh sáng

Di chuyển một vài chiếc đèn cũng có hiệu quả tương tự làm thay đổi hình ảnh của căn phòng. Bạn cũng có thể sử dụng nến nếu muốn thêm không khí lãng mạn.
Cất đồ dùng vào một thùng

Khi thay áo cho toàn bộ ngôi nhà hãy phân loại và xếp tất cả đồ dùng bạn đã thay vào những chiếc thùng sạch có dán nhãn. Cách này giúp bạn dễ dàng sử dụng lại các vật dụng này, gôi nhà luôn được thay áo mới mà vẫn tiết kiệm.